Sinh viên ngành dược trải nghiệm thực tập, thực tế tốt nghiệp tại nhà máy Sản xuất Công ty TNHH Dược phẩm Phương Nam

Công ty TNHH Dược phẩm Phương Nam là một trong những công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tiên tại khu vực ĐBSCL được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận “Thực hành tốt sản xuất thuốc” theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (GMP – WHO); “Thực hành tốt kiểm nghiểm thuốc” (GLP) và “Thực hành tốt bảo quản thuốc” (GSP) cho dây chuyền thuốc kem, thuốc gel và thuốc nước dùng ngoài. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng sản xuất mỹ phẩm, công ty đã đăng ký sản xuất mỹ phẩm theo tiêu chuẩn CGMP – ASEAN, dây chuyền sản xuất mỹ phẩm của công ty đã được Cục Quản lý dược cấp giấy chứng nhận “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” vào ngày 07/6/2017.

Với điều kiện trang thiết bị và nhân sự sẵn có, Công ty TNHH Dược phẩm Phương Nam thường xuyên tiếp nhận các lớp thực tập, thực tế tốt nghiệp của sinh viên ngành Dược đến từ các trường: trường Đại học Tây Đô, Trường trung cấp Y Dược Mekong, Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ… để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên chuyên ngành Dược được tiếp cận với công việc thực tế trước khi tốt nghiệp.

day-chuyen-san-xuat

Trong quá trình tham quan thực tập, thực tế, các bạn sinh viên đều được các Dược sĩ, Kỹ sư trong nhà máy sản xuất hướng dẫn tận tình về chức năng, hoạt động của các phòng ban, hoạt động của nhà máy sản xuất, việc tổ chức và quản lý dây chuyền sản xuất theo GMP – WHO; các loại thiết bị sử dụng; cách bố trí phân xưởng và dây chuyền sản xuất. Đồng thời các bạn sinh viên còn có cơ hội được tham gia thực hành sản xuất và kiểm tra chất lượng các sản phẩm đang sản xuất tại Công ty.

thuc-hanh-thi-nghiem

Trong quá trình tham quan, các bạn sinh viên vô cùng hào hứng vì được chứng kiến tận mắt dây chuyền sản xuất thuốc dùng ngoài và mỹ phẩm, nghe các Dược sĩ, Kỹ sư trong nhà máy thuyết minh một cách rõ ràng và cụ thể về quy trình sản xuất, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cùng kiến thức thực tế bổ ích từ bộ phận Marketing và R&D…

van-hanh-thiet-bi

Bạn Dương Minh Chiến – sinh viên của Trường Đại Học Tây Đô chia sẻ: “Chuyến đi thực tế lần này đã mang lại cho chúng em nhiều kiến thức thực tế cụ thể, là một minh chứng rõ ràng cho các môn lý thuyết đã học”.

Bên cạnh đó, chuyến đi đã nhận được những phản hồi tích cực từ các bạn khác như: qua những lần đi thực tập tại nhà máy sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm như vậy sẽ phần nào giúp các bạn cọ xát với thực tế, học hỏi được phong cách làm việc chuyên nghiệp, thuận lợi hơn cho các bạn trong quá trình tìm việc sau này.

Từ chuyến đi thực tế nhà máy lần này và kiến thức trên lớp đến việc tận mắt quan sát hệ thống máy móc, thiết bị vận hành, các bạn lại càng yêu thích hơn ngành học của mình và có thêm động lực phát huy khả năng tìm tòi học hỏi trong khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Theo DS. Trần Thị Ngọc Trang và KS. Lý Thanh Ma


Sản phẩm nổi bật

Bài viết nổi bật

Vui lòng chờ