Giới thiệu

DƯỢC PHƯƠNG NAM ­_ 20 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

GIỚI THIỆU

1. Lịch sử hình thành và phát triển.

Thuốc chữa bệnh ngoài da là sản phẩm cần thiết cho nhu cầu cuộc sống của con người, nhất là khi các dược phẩm nhập ngoại đang chiếm lĩnh thị trường dược phẩm Việt Nam. Ý thức được tình hình trên, ngày 24/08/1995 nhóm sáng lập đã mạnh dạn đầu tư thành lập Công ty TNHH Dược Phẩm Phương Nam (SOUTHERN PHARMA Co,.Ltd), ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất và kinh doanh các loại thuốc chữa bệnh ngoài da, ngoài ra công ty còn sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm với chất lượng tương đương với hàng ngoại nhập, giá thành hợp lý để mọi người dân Việt Nam, ngay cả những người có thu nhập thấp cũng có cơ hội sử dụng.

Tháng 04/2005, công ty đã tiến hành khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn GMP – WHO dưới sự cố vấn, thiết kế và giám sát của các chuyên gia nổi tiếng trong ngành nhầm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm với giá cả hợp lý và mở rộng thị trường phân phối sang các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Ngày 09/04/2007, công ty Dược Phẩm Phương Nam đã trở thành một trong những công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tiên tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận “ Thực hành tốt sản xuất thuốc ” theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (GMP – WHO) ;“ Thực hành tốt kiểm nghiểm thuốc ” (GLP) và “ Thực hành tốt bảo quản thuốc ” (GSP) cho dây chuyền thuốc kem, thuốc gel và thuốc nước dùng ngoài.

Năm 2010, công ty thành lập Trường Trung cấp Y Dược Mekong được Ủy Ban Nhân Dân TP. Cần Thơ cấp giấy phép ngày 24/09/2010. Nhà trường hoạt động theo Quy chế tổ chức của trường Trung cấp chuyên nghiệp với các mã ngành đào tạo như sau: Y sỹ, Dược sỹ, Điều Dưỡng Trung cấp, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật Phục hình Răng. Liên kết đào tạo với trường Đại học Trà Vinh, Cùng với đội ngũ hơn 150 cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn vững vàng, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, trường  còn áp dụng mô hình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp chuyên ngành nhằm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội tiếp cận với công nghệ tiến tiến nhất thông qua việc thực tập tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP-WHO của Công ty TNHH Dược phẩm Phương Nam, Công ty CP Dược Hậu Giang và hệ thống các Bệnh viện, Trạm Y tế, nhà thuốc trên địa bàn Thành phố Cần Thơ.

Năm 2013, Công ty TNHH Dược phẩm Phương Nam đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn.

Năm 2015, Công ty TNHH Dược phẩm Phương Nam tái kiểm tra GMP-WHO và đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao do người tiêu dùng bình chọn.

Năm 2016, Công ty TNHH Dược phẩm Phương Nam đã gia nhập Hiệp Hội Doanh Nghiệp Dược Việt Nam, Công ty vinh dự tiếp tục đón nhận danh hiệu hàng Việt Nam Chất Lượng Cao do người tiêu dùng bình chọn.

Năm 2017, Công ty TNHH Dược phẩm Phương Nam được Cục Quản Lý Dược cấp giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm theo tiêu chuẩn CGMP-ASEAN.

Qua hơn 20 năm hoạt động, hiện nay Công ty Dược Phẩm Phương Nam đã khẳng định được thương hiệu và vị trí của mìnhCông ty đã cung cấp hầu hết thuốc ngoài da và mỹ phẩm cho các Bệnh viện, công ty Dược, Trạm Y Tế, Phòng khám, Nhà Thuốc, ... tại Đồng Bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

2. Con người là nguồn lực quan trọng nhất

Đối với Dược Phương Nam, nguồn nhân lực luôn là vấn đề quan trọng quyết định sức mạnh của công ty đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay.

Nhận thức được điều này, ban lãnh đạo công ty dược phẩm Phương Nam đã có những chính sách thu hút, đã ngộ và bồi dưỡng nhân tài tạo nên một đội ngũ quản lý có trình độ và kinh nghiệm, cán bộ kĩ thuật trẻ và năng động, công nhân lao động được đào tạo một cách bài bản.

3. Tầm Nhìn.

Trở thành công ty chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc dùng ngoài và mỹ phẩm hàng đầu với chất lượng cao, giá cả hợp lý, tiếp cận được tất cả mọi người tiêu dùng trong cả nước và khu vực.

Sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối của khách hàng.

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp với chuyên môn cao.

Mạng lưới phân phối, tư vấn, kiểm soát chất lượng hiệu quả.

Hợp tác chuyên nghiệp, hiệu quả với các đối tác.

4. Sứ mệnh

“ Vì sức khỏe cộng đồng”

Khẳng định sứ mệnh phục vụ sức khỏe, sắc đẹp cho cộng đồng bằng  những sản phẩm và dịch vụ chất lượng uy tín hàng đầu của Việt Nam.

Bước chân vào cánh của ngành Dược chúng tôi thấu hiểu được công việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng không đơn giản chỉ là nhu cầu xã hội mà nó còn là sứ mệnh cao cả và thiêng liêng.

5. Mục tiêu công ty

Trở thành nhà sản xuất, kinh doanh thuốc ngoài da, mỹ phẩm có chất lượng đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước và nước ngoài.

Ngoài ra công ty còn đẩy mạnh việc hợp tác gia công thuốc và mỹ phẩm trong cả nước.

6. Giá trị cốt lõi

Đem lại lợi ích cho cộng đồng: các đối tác nhà cung cấp nguyên liệu, nhà phân phối sĩ -lẽ, khách hàng, nhân viên công ty và lợi ích cho công ty.

7. Cam kết thương hiệu

Với tiêu chí “Những hoạt động của Dược Phương Nam luôn hướng tới sức khỏe cộng đồng, cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng cao với giá cả hợp lý”, chúng tôi cam kết:

Cam kết cho ra đời các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Áp dụng các tiêu chuẩn cao đối với các sản phẩm thuốc chữa bệnh và các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp từ khâu sản xuất, đảm bảo chất lượng, lưu trữ, vận chuyển, tới phân phối trên toàn hệ thống.

8. Trách nhiệm với khách hàng

Dược Phương Nam tạo nên những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tối ưu, mang lại sự hài lòng cho khách hàng ở mức độ cao nhất.

Mang trong mình sứ mệnh của người thầy thuốc, chúng tôi cam kết với tinh thần trách nhiệm cao nhất trong mọi trường hợp.

9. Chuyên gia cố vấn

Dược Phương Nam luôn nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia cố vấn giàu kinh nghiệm về chuyên môn và đào tạo.

Các chuyên gia cố vấn cho công ty:

Ths. Nguyễn Việt Hùng - nguyên Phó Cục Trưởng Cục Quản lý dược, DS. Nguyễn Văn Mô - nguyên Viện Trưởng Viện Kiểm Nghiệm Thuốc thành phố Hồ Chí Minh, DS. CKI. Mai Linh Doãn - nguyên Giám đốc quản lý chất lượng Công ty TNHH Liên Doanh STADA Việt Nam, DS. Phan Quang Nghĩa - nguyên chuyên viên phòng Quản lý dược Sở Y Tế thành phố Hồ Chí Minh – Phó Giám đốc kinh doanh Công Ty TNHH Dược Phẩm Khương Duy, DS.  Nguyễn Ngọc Lưu - nguyên quản đốc Xưởng sản xuất Công ty CP Dược Phẩm Cửu Long, DS. Vũ Văn Tiến - nguyên Giám Đốc Xưởng Dược Quân Khu 9, nguyên Trưởng Khoa Dược Bệnh viện 121.

Ngoài ra, để phát triển như ngày hôm nay dược Phương Nam luôn nhận được sự chỉ đạo giúp đỡ của Bộ Y tế, Cục quản lý dược, Thành ủy Thành Phố Cần Thơ, Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Cần Thơ, Sở y tế và các ban ngành chức năng thành phố Cần Thơ.

10. Ban lãnh đạo

Nguyễn Văn Ảnh, DS.CKII, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty, Giảng viên trường Đại Học Y Dược Cần Thơ.

Nguyễn Thị Tốt, Cử nhân, Giám đốc, Kiêm Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Trường Trung cấp Y Dược Mekong, Ủy viên ban chấp hành Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam, Ban chấp hành Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Cần Thơ, Phó chủ tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp Thành Phố Cần Thơ (CBA), Đại biểu Hội Đồng Nhân Dân Quận Bình Thủy Thành Phố Cần Thơ.

 

 

  logo-hvnclc-ok gmp

chung-nhan-thuc-hanh-san-xuat-totcup-vang-thuong-hieu-viet

 


Bài viết nổi bật

Vui lòng chờ