Gót chân bị nứt nẻ gây đau đớn – Dùng ngay kem chống nẻ gót chân Newgel

Khi gót chân của bạn bị nứt nẻ là lúc cơ thể bạn đang bị mất nước trầm trọng. Hoặc bị thiếu độ ẩm trên bề mặt da khiến bề mặt da bị căng khô, để rồi khi di chuyển gót chân của bạn bị nứt nẻ. Khi gót chân xuất hiện tình trạng ấy hãy bôi ngay kem chống nẻ gót chân Newgel để gót chân của bạn hết khô, hết nứt nẻ.

Nứt gót chân là một hiện tượng xảy ra thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày. Tuy không có ảnh hưởng xấu quá lớn trong cuộc sống hằng ngày, nhưng chúng vẫn để lại sự xấu xí trên gót chân của bạn. Những trường hợp nặng còn gây ra đau nhứt, chảy máu khiến bạn khó sinh hoạt bình thường.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nứt gót chân ngòai tình trạng da gót chân bị thiếu dưỡng chất, thiếu độ ẩm thì nứt nẻ gót chân còn do những nguyên nhân sau đây.

Do cân nặng

Một trong những bộ phận chịu nhiều áp lực, trọng lực của cơ thể nhất đó chính làn chân. Và gót chân lại là điểm trụ cho cả bàn chân vì vậy chúng là nơi chịu lực nhiều nhất trên bàn chân.  

Khi bạn bị tăng cân quá mức sẽ kéo theo việc gót chân phải chống đỡ chịu lực nhiều hơn. Và nếu gót chân của bạn đang thiếu độ ẩm thì chúng sẽ bị nứt nẻ. Khi vấn đề này xảy ra bạn nên dùng kem chống nẻ gót chân Newgel hằng ngày và dùng thường xuyên. Để tăng cường độ ẩm, dưỡng chất cho gót chân của bạn giúp làn da ở gót chân có tính đàn hồi tốt, không bị căng khô.

Do thiếu vitamin

Vitamin là một trong những chất cần thiết cho da để giúp da sáng mịn, khỏe mạnh hơn. Vì vậy khi thiếu một số chất vitamin trong cơ thể thì chúng ta sẽ dễ dàng bị nứt gót chân do phần da ở đó quá ít chất dinh dưỡng.

Hãy bổ sung nhiều loại thực phẩm có hàm lượng vitamin A, B3, C, E, kẽm và axit béo Omega 3 cao. Đưa chúng vào các bữa ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa tình trạng nứt nẻ gót chân.

Đi sai giày

Những đôi giày hở gót chân, dép lào, dép hở ngón sẽ thường làm cho mỡ dưới gót chân không được bó lại mà được mở rộng ra. Từ đây làm cho khả năng gót chân bị nứt nẻ tăng lên cao hơn so với việc bạn mang giày, dép bít ngón chân.

Một số đôi giày, dép có đế mỏng cũng có thể làm tăng khả năng nứt gót chân của bạn. Vì vậy bạn nên lựa chọn những đôi giày bít gót và có độ dày  vừa phải, có kích cỡ phù hợp với đôi chân của bạn. Cũng đừng chọn những đôi giày, dép nhỏ hơn chân của bạn gây ra dồn ép quá mức cho chân khiến bạn đau đớn khi di chuyển.

Đến tuổi mãn kinh

Khi đến tuổi mãn kinh chị em thường bị mắc bệnh dày sừng lòng bàn chân. Đây là tình trạng gây ra tình trạng chính nứt nẻ gót chân của các chị em ở độ tuổi mãn kinh. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy bôi kem chống nẻ gót chân Newgel mỗi ngày và nên bôi thường xuyên.

Đứng quá lâu

Trường hợp này thường xảy ra đối với những bạn đang làm những công việc mang tính chất phải đứng nhiều như tiếp tân, PG, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân công đứng máy,… Vì vậy bạn nên tránh việc đứng yên quá lâu hãy cố gắn vận động đi lại và tranh thủ thực hiện một vài tập đơn giản tại chỗ để giảm bớt áp lực cho gót. Đồng thời luôn thường mang theo kem chống nẻ gót chân Newgel để bôi thường xuyên.

Thói quen tắm

Nếu bạn là người có sở thích tắm lâu và tắm nước nóng thường xuyên. Thì đây có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng da sàn sùi, khô nẻ trên bàn chân. Cùng với đó xà phòng cũng là chất tẩy rửa khi kết hợp với việc tắm nước nóng quá lâu sẽ làm phá vỡ hàng bảo vệ da tự nhiên của da.

Bạn chỉ nên tắm không quá 30 phút mỗi ngày, nên tắm nước ấm thay vì nước nóng nhiều. Lau sạch và lau khô bàn chân sau khi tắm và bôi kem chống nứt nẻ gót chân vào mỗi buổi tối trước khi ngủ.

Đặt mua hàng chính hãng của Newgel tại:

SHOP1969s: https://1969s.com/seller/216-dc-phng-nam

SHOPEE: https://shopee.vn/shop/233692941/search

LAZADA: https://www.lazada.vn/shop/duoc-phuong-nam/

SENDO: https://www.sendo.vn/shop/duoc-phuong-nam?p=1


Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Vui lòng chờ