BẠN BIẾT GÌ VỀ TÓC CỦA MÌNH ?

Gàu là một hiện tượng phổ biến xảy ra với hơn 50% dân số Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về gàu. Những thói quen tưởng chừng vô hại cũng có thể khiến tình trạng gàu của bạn nghiêm trọng hơn. Hãy tìm hiểu nhiều hơn về gàu để có cách điều trị tốt nhất.

cham-soc-toc

 1. Gàu là gì và nguyên nhân gàu tái diễn

      Gàu là do vi nấm Malessezia tấn công vào bên trong da đầu, dẫn đến sự bong tróc không bình thường ở các lớp tế bào

       da trên bề mặt da đầu gọi là gàu.

       Hậu quả: Gàu và các vấn đề về da đầu tiếp tục tái diễn.

 1. Da đầu dầu thường dễ bị gàu hơn?
  Da đầu dầu là môi trường thuận lợi để vi nấm Malassezia phát triển quá mức gây gàu. Tuy nhiên, ở da đầu khô, hoạt động của tuyến nhờn giảm đi, lớp tế bào sừng trên da đầu trở nên khô, dễ bong tróc, cũng khiến gàu xuất hiện.
 2. Chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên giúp hạn chế gàu?
  Chế độ ăn uống giàu kẽm, vitamin B, acid béo (thường có trong tôm, thịt bò, lòng đỏ trứng, cà rốt, bông cải xanh, các loại đậu….) và luyện tập thường xuyên giúp cân bằng dinh dưỡng da đầu, tăng tuần hoàn máu tới da đầu và tóc.
 3. Gàu gây rụng tóc?
  Nhiều người nghĩ rằng gàu có thể gây rụng tóc giai đoạn đầu, nhưng thực tế chưa có nghiên cứu nào chứng minh hiện tượng này.
 1. Lược, mũ bảo hiểm… cũngcó thể gây gàu?
  Vi nấm Malassezia có thể bám vào những đồ vật tiếp xúc trực tiếp với tóc như lược, mũ bảo hiểm, khăn lau tóc… vì thế chúng cần được vệ sinh thường xuyên để không tạo điều kiện thuận lợi cho gàu phát triển.
 1. Không nên sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc khi đang bị gàu
  Khi đang bị gàu, sử dụng các sản phẩm tạo kiểu như gel, xịt tóc… khiến tóc nhanh bẩn, da đầu dính bết, khiến tình trạng gàu nặng hơn.
 1. Gãi đầu có thể giúp hạn chế gàu không?
  Khi bị gàu, nhiều người có thói quen gãi đầu để giảm ngứa và làm bong vảy gàu trên da đầu. Tuy nhiên, gãi đầu nhiều khiến tình trạng gàu tồi tệ hơn do gây vỡ các bọc dầu dưới da đầu và kích thích tăng sinh gàu
 1. khi bị gàu nên chọn loại dầu gội nào?

1

 Giữ vệ sinh cho da đầu là phương pháp đơn giản, hiệu quả nhất để làm sạch tóc, loại bỏ dầu thừa và hạn chế gàu. Dầu gội đầu  Newgifar Plus có tác dụng tiêu diệt sự phát triển của các loại vi nấm trên tóc, ngăn chặn hiện tượng sừng hóa, tróc vảy trên da đầu, ngăn không cho quá trình hình thành gàu và loại bỏ bã nhờn trên tóc. Sản phẩm được chiết xuất từ Lô hội và Vitamin B5 giúp bồi dưỡng da dầu và phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn.


Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Vui lòng chờ