6 “cấm kị” khi ăn cà chua có thể bạn chưa biết

Không nên ăn nhiều hạt cà chua: Hạt cà chua cũng như hạt ổi, trong đường ruột, thật ra nó không tiêu hoá được. Trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, người ta sợ nó lọt vào ruột thừa dễ gây viêm ruột thừa. Nhất là trẻ em thì không nên cho trẻ ăn những thực phẩm có nhiều hạt, đặc biệt là những hạt có kèm theo chất camen dễ gây táo bón, trẻ lại nhiều giun thì dễ biến chứng thành thắt ruột do giun, không lợi cho sức khoẻ.

ca-chua

Không nên ăn cà chua và dưa chuột cùng một lúc. Lý do là bởi vì dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác

hieu-qua-cuc-dinh-voi-cach-lam-tan-mo-bung-bang-dua-chuot-3 

Không ăn quá nhiều cà chua: Ăn quá nhiều cà chua có thể dẫn tới hiện tượng cơ thể không dung nạp loại thực phẩm này dù chỉ một lượng nhỏ. Nếu tình trạng không được chữa kịp thời, để lâu ngày, bệnh kéo dài sẽ dẫn tới các bệnh nghiêm trọng hơn về đường tiêu hóa như đau dạ dày và bí khí.

10_loi_khuyen_ve_dinh_duong_giup_phong_benh_ung_thu_4 

Không ăn cà chua trong khi đói: Chất pectin và nhựa phenolic chứa nhiều trong cà chua. Khi bạn sử dụng cà chua vào những lúc đói thì những chất này có thể phản ứng với a-xít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày. Khi dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng.Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng cà chua trong khi đói, nhất là đối với những trường hợp giảm béo với cà chua, cần phải cân nhắc kĩ lưỡng khi sử dụng.

ca-chua-chua-benh-13

Không dùng cà chua nấu chín trong thời gian dài: Khi bạn sử dụng cà chua đã bị nấu chín kĩ hoặc để trong thời gian dài, dinh dưỡng và hương vị sẽ bị mất đi. Bên cạnh đó, nếu bạn ăn phải cà chua không còn chất dinh dưỡng có thể gây nên tình trạng ngộc độc thực phẩm, không tốt cho sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

1 (2)

Không ăn cà chua xanh: Cà chua chưa chín có chứa số lượng lớn các yếu tố “alkaloid” nếu tiêu thụ sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm nhiều hơn. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh thường là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác… thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.

Vì vậy, với những quả cà chua màu xanh lá cây chưa chín, tuyệt đối không nên thưởng thức.

Nguồn: Lao động


Bài viết liên quan

  • Những nguyên tắc “vàng” khi chăm sóc da bị mụn

    Mụn là một vấn đề thường gặp ở mọi lứa tuổi nhất là tuổi dậy thì và có rất nhiều nguyên nhân gây mụn .Nếu không biết cách chăm sóc da khi bị mụn thì tình trạng mụn trên da bạn sẽ càng ngày xấu đi. Sau đây mình chia sẻ với các bạn cách chăm sóc da khi bị mụn mà mình đã làm và thấy rất hiệu quả.

    Xem thêm
  • Không còn nổi lo về mụn

    Trước giờ mình đã từng sử dụng rất nhiều loại sữa rửa mặt, nói chung các sản phẩm đó mình thấy dùng cũng tạm, nhưng để nói là hài lòng thì chưa, bởi sau khi rửa mặt mình vẫn thấy hơi nhờn, và sau đó da mình vẫn xuất hiện mụn mà những vết thâm do mụn để lại.

    Xem thêm
  • BẠN BIẾT GÌ VỀ TÓC CỦA MÌNH ?

    Gàu là một hiện tượng phổ biến xảy ra với hơn 50% dân số Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về gàu. Những thói quen tưởng chừng vô hại cũng có thể khiến tình trạng gàu của bạn nghiêm trọng hơn. Hãy tìm hiểu nhiều hơn về gàu để có cách điều trị tốt nhất.

    Xem thêm
  • TRỊ MỤN, ĐẸP DA TỪ NGHỆ

    Làm đẹp da bằng Nghệ là một phương pháp làm đẹp lâu dài mà rất nhiều chị em phụ nữ hiện đang tin dùng. Đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chí phí, chỉ cần đầu tư thêm chút thời gian, các chị em có sở hữu làn da đẹp và hạn chế mụn.

    Xem thêm

Sản phẩm nổi bật

Bài viết nổi bật

Vui lòng chờ